Trang chính
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Lịch học tập    ¤   Kết quả điểm    ¤   Tìm kiếm
 
Tin tức » Hoạt động của Trường Thứ bảy, 13-4-2024

motor Teco

Nhà phân phối motor Teco ở Việt Nam

dong co Siemens

chuyen cung cap dong co Siemens

hạt giống sen mini

chuyên cung cấp hạt giống sen mini Nhật Bản

hoa lan hồ điệp

chuyên cung cấp hoa lan hồ điệp ở TPHCM

shop quần áo đá banh

LONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM

hoa tuoi

Shop hoa tuoi cung cap hoa tuoi o tphcm

Đặt quần áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá

Cung cấp giày bóng đá giá rẻ ở TPHCM

Hạt giống hoa

Cung cấp hạt giống hoa ở TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lạnh

Thiết kế và thi công kho lạnh tiêu chuẩn châu Âu

Màn nhựa PVC

Phân phối màn nhựa PVC Extruflex của Pháp

Tọa đàm khoa học và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 của Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long
28.11.2023 10:27

Xem hình
TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ các trường chính trị, phát biểu tổng kết Tọa đàm và kết luận Hội nghị

Sáng 25/11/2023, tại Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long (Cụm trưởng Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long) đã tổ chức Tọa đàm khoa học “Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, giảng viên đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn và phát triển đất nước” và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023.
Tham dự tọa đàm có TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Vụ trưởng Vụ các Trường Chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS. TS Nguyễn Xuân Phong – Phó giám đốc Học viện chính trị Khu vực IV; Đồng chí Nguyễn Hiếu Nghĩa - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Long và cùng với đại diện lãnh đạo, giảng viên và viên chức của các trường chính trị trong Cụm Thi đua khu vực đồng bằng sông Cửu Long tham dự.
Tọa đàm nhận được 55 bài tham luận của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên của các trường chính trị trong Cụm Thi đua, Học viện chính trị Khu vực IV. Các bài tham luận rất tâm huyết, có giá trị khoa học sâu sắc, tập trung vào những nội dung nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, viên chức trường chính trị; Về ý thức, trách nhiệm của đội ngũ viên chức, giảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị; vai trò của công tác nghiên cứu khoa học và tổng kết thực tiễn trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu trường chính trị chuẩn; Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ viên chức, giảng viên trong xây dựng văn hóa trường Đảng, thực hiện kỷ luật, kỷ cương.
Tọa đàm Khoa học lần này đã hoàn thành các nội dung, mục tiêu đã đề ra và đây cũng là dịp để các trường chính trị trong cụm thi đua khu vực đồng bằng sông Cửu Long có điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về trường chính trị chuẩn đối với trường chính trị.
Sau khi kết thúc tọa đàm, các trường chính trị trong Cụm Thi đua đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023. Trong năm 2023, Cụm Thi đua đã tổ chức hội nghị triển khai và ký kết giao ước thi đua bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu của 12 trường và có đại diện Lãnh đạo Vụ các Trường Chính trị tham dự. Hội nghị đã thống nhất ban hành Kế hoạch số 04, 05-KH/CTĐ ngày 15/3/2023 về hoạt động thi đua và phát động thi đua của Cụm Thi đua năm 2023 (để tổ chức thực hiện tốt Công văn số 3552-CV/HVCTQG ngày 20/02/2023 của Giám đốc Học viện). Trong năm 2023, các trường trong Cụm Thi đua đã tổ chức quản lý, giảng dạy và phục vụ đào tạo, bồi dưỡng 642 lớp với 68.643 học viên. Ngoài ra, các trường còn phối hợp với các học viện, trường trung ương mở 01 lớp hệ đại học có 56 học viên, 04 lớp sau đại học có 169 học viên và 27 lớp cao cấp lý luận chính trị có 1.590 học viên. Các trường đã tổ chức triển khai thực hiện tổ chức 01 cuộc Tọa đàm khoa học (tương đương cấp tỉnh). Tổ chức 01 cuộc hội thảo khoa học cấp tỉnh, 15 đề tài, đề án nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, thành phố; 50 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Trong đó tổ chức nghiệm thu được 03 đề án/đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh; 32 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở. Bên cạnh đó, các trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hội thảo khoa học, tọa đàm khoa học cấp tỉnh, cấp trường nhằm đáp ứng tiêu chí trường chính trị chuẩn theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư. Trong năm 2023, các đơn vị đã tổ chức được 01 cuộc hội thảo khoa học cấp bộ, 14 cuộc hội thảo, tọa đàm khoa học cấp tỉnh và 38 cuộc tọa đàm, hội thảo khoa học cấp trường; in và xuất bản được kỷ yếu hội thảo, tọa đàm khoa học và sách chuyên khảo. Tổ chức trao tặng 02 căn nhà đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo: 01 căn tại xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh và 01 căn tại Phường 8, tp Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long với tổng số tiền là 132.000.000 đồng (do 12 trường chính trị trong Cụm Thi đua đóng góp; trị giá 60 triệu đồng/căn và 01 phần quà 6 triệu đồng/hộ).
Tại hội nghị, lãnh đạo các trường trong Cụm Thi đua đã bình xét danh hiệu thi đua năm 2023 và thống nhất giới thiệu đơn vị Cụm trưởng năm 2024 là Trường Chính trị tỉnh Bến Tre; Cụm phó gồm Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang (Cụm Phó 1); Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang (Cụm Phó 2). Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang nhận Cờ thi đua cấp Học viện. Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long; Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang nhận Bằng khen của Giám đốc Học viện.
Phát biểu Tổng kết Tọa đàm và kết luận Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023. TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn đánh giá cao những kết quả, thành tích đạt được của Cụm Thi đua trong năm 2023. Hội nghị Tổng kết diễn ra bao gồm các chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa như: tổ chức Tọa đàm khoa học, trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo (nguồn tiền do các trường chính trị thuộc Cụm đóng góp). Đây là hoạt động mang tính chất tập thể hết sức ý nghĩa cần được lan tỏa và nhân rộng trong hệ thống các trường chính trị. Ban Giám hiệu các trường tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tập trung, quyết liệt hơn trong việc tham mưu Ban Thường vụ tỉnh ủy, thành ủy triển khai thực hiện đề án trường chính trị chuẩn sớm đưa các trường thuộc cụm đạt chuẩn theo lộ trình đã đăng ký. Vụ trưởng hy vọng, sau Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, tỉnh An Giang được công nhận cuối năm 2023, tiếp sang năm 2024 sẽ đến các Trường Chính trị tỉnh Hậu Giang, Tiền Giang được đề nghị công nhận đạt chuẩn mức 1 theo Quy định số 11-QĐ/TW ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư.

Trần Trọng Tính (Phòng QLĐT&NCKH)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Online 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 004205173
IP của bạn: 44.197.231.211
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Lịch học tập    ¤   Kết quả điểm    ¤   Tìm kiếm

- Trang thông tin điện tử Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long
- Cơ quan chủ quản: Trường Chính trị Phạm Hùng
- Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Trường Chính trị Phạm Hùng
- Địa chỉ : 241 Đinh Tiên Hoàng - Phường 8 - Thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long
- Điện thoại: 02703822315, 0270826098
- Email: tctph.vinhlong@gmail.com