Trang chính
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Lịch học tập    ¤   Kết quả điểm    ¤   Tìm kiếm
 
Tin tức » Công đoàn Thứ sáu, 21-6-2024

motor Teco

Nhà phân phối motor Teco ở Việt Nam

dong co Siemens

chuyen cung cap dong co Siemens

hạt giống sen mini

chuyên cung cấp hạt giống sen mini Nhật Bản

hoa lan hồ điệp

chuyên cung cấp hoa lan hồ điệp ở TPHCM

shop quần áo đá banh

LONI sport là shop quần áo đá banh ở TPHCM

hoa tuoi

Shop hoa tuoi cung cap hoa tuoi o tphcm

Đặt quần áo đá banh

Chuyên đặt quần áo đá banh ở TPHCM

Giày bóng đá

Cung cấp giày bóng đá giá rẻ ở TPHCM

Hạt giống hoa

Cung cấp hạt giống hoa ở TPHCM - giao hạt giống hoa toàn quốc

kho lạnh

Thiết kế và thi công kho lạnh tiêu chuẩn châu Âu

Màn nhựa PVC

Phân phối màn nhựa PVC Extruflex của Pháp

Hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2020
30.06.2020 13:53

 

I- TÌNH HÌNH VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG

 - Tổng số viên chức, người lao động của đơn vị đến thời điểm hiện tại còn 47 (trong đó, có 07/47 ĐVCĐ là người lao động). Tổng số ĐVCĐ là đảng viên có 39/47 đồng chí.

- Thu nhập của ĐVCĐ ổn định, chủ yếu từ lương là chính, bên cạnh đó, ĐVCĐ còn có các khoản thu nhập khác từ việc giảng dạy, phục vụ ngoài giờ (do Trường có phối hợp với một số ban ngành tỉnh mở các lớp trung cấp chính trị - hành chính học vào ban đêm và thứ 7, chủ nhật).

- ĐVCĐ có tư tưởng ổn định, yên tâm công tác, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn cấp trên.

II- KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM

1. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu

- Phối hợp Đảng uỷ Trường tổ chức 01 cuộc  triển khai, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và Nghị quyết của Tỉnh uỷ, Đảng uỷ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh năm 2020,33 ĐVCĐ là viên chức của Trường dự.

- Công đoàn phối hợp chính quyền tổ chức Hội nghị công chức, viên chức, ký kết giao ước thi đua giữa Công đoàn với Chính quyền, phát động phong trào thi đua năm mới trong ĐVCĐ.

- Đóng góp các quỹ từ thiện như: Quỹ hỗ trợ đồng bào hạn hán xâm nhập mặn; Quỹ phòng chống dịch Covid-19; Quỹ đền ơn đáp nghĩa; Quỹ phòng chống thiên tai; Quỹ vì người nghèo, với tổng số tiền ĐVCĐ đóng góp: 32.973.000 đồng.

- Ban Nữ công tổ chức Họp mặt giao lưu các chị em nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

- Phối hợp Chi đoàn Thanh niên tổ chức ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 cho các cháu là con của ĐVCĐ Trường.

- Tham gia nhận xét chuyển Đảng chính thức cho 02 ĐVCĐ nâng tổng số ĐVCĐ là đảng viên lên 39 đồng chí (trong đó, có 03 đồng chí là đảng viên dự bị).

2. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của ĐVCĐ

- Đại diện Công đoàn cơ sở tham gia các hội đồng của nhà trường như: Hội đồng xét thi đua, Hội đồng xét nâng lương, Hội đồng xét bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ của Trường.

- Tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho ĐVCĐ như: lương, đóng Bảo hiểm Xã hội, Bảo hiểm Thất nghiệp, Bảo hiểm Thân thể.

Qua đó, các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của ĐVCĐ được đảm bảo thực hiện đúng quy định.

3. Công tác chăm lo cho ĐVCĐ, người lao động

- ĐVCĐ là viên chức không được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên nghề được nhà trường hỗ trợ 25% phụ cấp lương hàng tháng, có 13 ĐVCĐ được hỗ trợ với tổng số tiền hàng tháng 18.094.000 đồng, số tiền được trích từ nguồn Quỹ phúc lợi của đơn vị.

- Phối hợp với chính quyền tổ chức tặng quà, cho ĐVCĐ được nghỉ nhân các dịp lễ, tết đúng theo quy định.

- Đề xuất LĐLĐ tỉnh tặng quà cho 02 ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán (01 ĐVCĐ) và nhân dịp Tháng công nhân (01 ĐVCĐ).

- Hỗ trợ, chi lương tăng thêm, tặng quà tết, theo quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan cho ĐVCĐ là viên chức và người lao động.

- Đề xuất với chính quyền hỗ trợ tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, tham quan du lịch hè cho ĐVCĐ.

4. Phong trào thi đua

- Phát động phong trào và ký giao ước thi đua giữa BCH Công đoàn cơ sở với Ban Giám hiệu Trường năm 2020.

- ĐVCĐ tham gia đăng ký thi đua do Công đoàn và Chính quyền phát động.

- ĐVCĐ trẻ ra sức rèn luyện sức khoẻ, luyện tập thể dục thể thao nhất là các môn thi đấu tại Hội thao Cụm Thi đua các trường chính trị khu vực đồng bằng sông Cửu Long tổ chức tại Trường Chính trị Đồng Tháp.

- ĐVCĐ các Khoa tổ chức triển khai nghiên cứu 03 đề tài NCKH cấp cơ sở năm 2020 đã được Sở Khoa học và Công nghệ phê duyệt.

- Phối hợp Chính quyền phát động ĐVCĐ viết bài đăng tin trên quyển Thông tin Lý luận và thực tiễn năm 2020 (số 07/2020) của Trường nhân dịp Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2020), qua đó, có 34 bài viết của ĐVCĐ được Ban Biên tập tiếp nhận.

5. Công tác tuyên truyền giáo dục

- Phối hợp chính quyền tổ chức họp đơn vị hằng tháng nhằm phổ biến nội dung và trích đọc nội dung các văn bản quy định, chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan, ban ngành và của công đoàn cấp trên gửi đến.

- Vận động ĐVCĐ chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn cấp trên. Thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, hình ảnh  tuyên truyền của Công đoàn cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ.

- Treo khẩu hiệu, băng - gôn tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày (3/2/1930 - 3/2/2020); ngày Giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10/3; kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2020; ngày Quốc tế Lao động 1/5…

6. Công tác Nữ công

- Ban Nữ công phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan” năm mới trong lực lượng ĐVCĐ nữ.

- Ban Nữ công tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

- Tiếp tục thực hiện phong trào góp vốn xoay vòng với số tiền 300.000 đồng/chị/tháng.

- Vận động các chị em thực hiện tốt công tác chuyên môn, thực hiện tốt các phong trào thi đua do Trường và các tổ chức đoàn thể phát động nhất là việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2020 và phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

-  Vận động các chị cũng như người thân trong gia đình thực hiện tốt các biện pháp công tác phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan cấp trên nhất là thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

7. Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn

- Tổng số ĐVCĐ là viên chức, người lao động hiện tại là 47/47, trong đó, ĐVCĐ là đảng viên có 39/47.

- Trong 6 tháng đầu năm CĐCS Trường có 05 lượt ĐVCĐ là viên chức tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, đào tạo trình độ lý luận chính trị. Ngoài ra, BCH Công đoàn còn đề xuất với chính quyền tạo điều kiện về thời gian cho 03 ĐVCĐ học chuyển đổi lớp Cao học Chính sách công; 02 ĐVCĐ học đang học cao học.

8. Công tác tài chính

Thực hiện công tác thu chi tài chính (đến ngày 08/6/2020) đúng theo quy định:

- Tổng thu đoàn phí công đoàn: 12.782.000 đồng.

- Kinh phí do công đoàn cấp trên cấp: 7.821.000 đồng.

- Tổng chi: 32.141.000 đồng. Trong đó, nộp 2% kinh phí công đoàn cấp trên

III. ĐÁNH GIÁ, NHẬN XÉT

Ưu điểm:

- ĐVCĐ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn cấp trên. Nhất là thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Thủ tướng Chính phủ, của Công đoàn cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và thực Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đường bộ.

- ĐVCĐ có thu nhập ổn định, ngoài thu nhập lương ĐVCĐ còn có thu nhập ngoài giờ, đời sống vật chất của ĐVCĐ ngày một được nâng lên, có tư tưởng ổn định yên tâm công tác.

- Hạn chế:

+ Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 nên việc tổ chức họp định kỳ của Ban Chấp hành, họp lệ của các Tổ Công đoàn còn chậm. Một số ĐVCĐ còn lo lắng do gặp khó khăn trong giai đoạn cách ly phòng ngừa dịch bệnh.

+ Ban Chấp hành CĐCS đều là nhiệm vụ kiêm nhiệm và đều tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ nên dành nhiều thời gian cho công tác chuẩn bị đại hội nên ảnh hưởng đến công tác công đoàn.

IV. PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2020

- Vận động ĐVCĐ thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của LĐLĐ cấp trên và thực hiện tốt kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm 2020 của Trường.

- Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách
Hồ Chí Minh với những việc làm cụ thể, thiết thực.

- Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho ĐVCĐ năm 2020 (Quý III/2020).

- Ban Nữ công tổ chức họp mặt ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Phối hợp với  Đoàn Thanh niên tổ chức tặng quà cho các cháu là con của ĐVCĐ nhân dịp Tết Trung thu 2020.

- Phối hợp Hội Khuyến học cơ sở Trường xét tặng học bổng cho các cháu là con của ĐVCĐ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và thi đậu đại học.

- Công đoàn tham gia các hội đồng nhằm giám sát các chế độ lương, thưởng, tiền ngoài giờ, vượt giờ, các chế độ BHXH, BHYT,... đảm bảo đúng quy định.

- Sơ, tổng kết các phong trào thi đua do Trường, Công đoàn cấp trên phát động, khen thưởng cho các tập thể cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong năm 2020.

- Phối hợp nhà trường thăm và phụng dưỡng Mẹ VNAH Trần Thị Tư xã An Phước, huyện Mang Thít.

 - Vận động ĐVCĐ tham gia các hoạt động phong trào và đóng góp các quy trợ giúp xã hội (nếu có)./.


 Cao Văn Trung (Phòng QLĐT&NCKH)Gửi qua YM

Những bản tin khác: Đăng nhập/Đăng ký 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ
 Online 
 Khách: 001
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 001
 Hits 004299854
IP của bạn: 3.230.173.188
Trang chủ    ¤   Gửi bài    ¤   Lịch học tập    ¤   Kết quả điểm    ¤   Tìm kiếm

- Trang thông tin điện tử Trường Chính trị Phạm Hùng tỉnh Vĩnh Long
- Cơ quan chủ quản: Trường Chính trị Phạm Hùng
- Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Trường Chính trị Phạm Hùng
- Địa chỉ : 241 Đinh Tiên Hoàng - Phường 8 - Thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long
- Điện thoại: 02703822315, 0270826098
- Email: tctph.vinhlong@gmail.com